Lần giở lịch sử - văn hoá miền Thuận - Quảng - Lê Duy Anh (Nxb. Đà Nẵng, 2004)
Cung cấp kiến thức cơ bản về đất nứơc, con người, các sự kiện lịch sử cùng bản sắc văn hoá của vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng trong quá trình dựng nước, giữ nước từ khi vua Lê Thánh Tông khai sáng và đặt nên thị trấn trị vùng đất từ Nam Hải Vân đến Thạnh Bi Sơn thuộc địa hạt xứ Đàng Trong