Mạnh Tử - Nguyễn Hiến Lê; Nguyễn Hiến Lê (H. Văn hóa, 1996)
Hoàn cảnh lịch sử và đời sống hoạt động chính trị của Mạnh Tử. Tư tưởng triết học, chính trị, kinh tế xã hội của Mạnh Tử. Quan điểm về tính thiển, về sự tồn tâm, rèn luyện dưỡng khí, luyện khí của Mạnh tử. Tư cách và tài năng của ông
Keywords: Trung Quốc; Khổng giáo; Mạnh tử; Lịch sử triết học