Những kiệt nhân của nền văn minh cổ đại Trung Quốc (H. Văn hoá Thông tin, 2001)
Giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp và những thành tích nổi bật của các nhà phát minh, danh y và những danh hoạ cổ đại Trung Quốc như: Lỗ Ban và những phát minh của ông, nhà thiên văn địa lý Trương Thành, thánh y Hoa Đà, Cố Khải Chi..
Keywords: Lịch sử cổ đại; Danh nhân; Khoa học; Trung Quốc; Nhân vật lịch sử