Văn minh phương Tây Sách tham khảo - Brinton, Crane (Lịch sử phát triển văn hoá văn minh nhân loại, 2004)
Giới thiệu một cách khái quát và hệ thống lịch sử Phương Tây từ thời thượng cổ đến nay với các biến cố, các cuộc cách mạnh, các cuộc chiến tranh tôn giáo, những thành tựu và phát minh vĩ đại, những nhân vật có sự tác động lớn vào dòng chảy lịch sử cùng các nhà văn hoá, văn học, bác học tầm cỡ