Truyền thống thẩm mỹ - Nguyễn Thế Long (H. Văn hoá Thông tin, 2006)
Tập hợp một số bài viết về các vấn đề liên quan tới truyền thống thẩm mĩ cụ thể như: Quan niệm thẩm mĩ của dân tộc ta về người đẹp, truyền thống văn hoá dân tộc và các cuộc thi hoa hậu, cái đẹp trong bức tranh dân gian, mĩ thuật truyền thống... và bàn luận về vấn đề phát huy truyền thống Việt Nam ở nước ngoài
Keywords: Thẩm mĩ; Văn hoá; Truyền thống; Việt Nam; Thẩm mĩ; Văn hoá; Truyền thống