Tuyển tập V.IA. Propp T. 1 - Propp, V. IA.; Chu Xuân Diên; Phạm Lan Hương; Nguyễn Kim Lan; Trần Minh Tâm (H. Văn hoá Dân tộc ; Tạp chí Văn hoá Nghệ thuật, 2003)
Nghiên cứu hình thái học truyện cổ tích: Lịch sử, các chức năng của nhân vật hành động, sự phân bố, phương thức đưa nhân vật và quá trình hành động...Đồng thời còn nghiên cứu về gốc rễ lịch sử của truyện cổ tích thần kỳ qua các truyện cổ tích Nga. Đặc biệt tác giả mở đầu cho phương pháp nghiên cứu cấu trúc, loại hình trong truyện cổ tích thần kỳ nói riêng và trong Folklore nói chung
Dịch theo bản tiếng Nga
Keywords: Nga; Truyện cổ tích; nghiên cứu văn học