Tuyển tập V.IA. Propp - Propp, V. IA. (Tủ sách Văn hoá học, 2005)
Giới thiệu hai công trình văn hóa học nổi tiếng của V.I.A PROPP. Bao gồm những bài nghiên cứu về hiện tượng văn hóa lễ hội ở Nga (lễ tưởng niệm người chết, các món ăn nghi lễ, lễ đón xuân...) và những vấn đề lý luận, phương pháp nghiên cứu, vận dụng Folklore trong văn hóa học.