Ca dao Việt Nam 1945 - 1975 - Nguyễn Nghĩa Dân (Khoa học xã hội, 2010)
Tìm hiểu một số vấn đề trong nghiên cứu ca dao sau cách mạng tháng Tám. Những đặc điểm và bảng phân loại ca dao kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ theo nội dung. Sưu tầm, tuyển chọn những bài ca dao kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước từ năm 1945 đến 1975