Thiên nhiên trong ca dao trữ tình đồng bằng Bắc Bộ - Đặng Thị Diệu Trang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Giới thiệu sắc thái văn hoá vùng của thiên nhiên trong ca dao trữ tình đồng bằng Bắc Bộ. Phân tích hình tượng thiên nhiên như là yếu tố biểu đạt chủ đề, yếu tố tạo nên thế giới nghệ thuật trong ca dao trữ tình đồng bằng Bắc Bộ