Truyện ngụ ngôn Việt Nam Chọn lọc và bình giải - Triều Nguyên (H. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Khái quát về việc tuyển chọn và bình giải truyện ngụ ngôn Việt Nam. Phân tích hình thức và cấu trúc bên trong của một (hay một nhóm) sáng tác, một dạng thức, thể loại truyện ngụ ngôn. Giới thiệu một số truyện ngụ ngôn theo nhân vật đơn tuyến, nhân vật song tuyến là người, là vật, động vật, sự vật, hiện tượng...
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Keywords: Văn học dân gian; Truyện ngụ ngôn; Nghiên cứu văn học; Việt Nam