Hồn quê xứ Vạn - Võ Khoa Châu; Nguyễn Viết Trung (H. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Giới thiệu văn hoá dân gian, vùng đất và con người huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hoà cùng những truyền thống làng nghề, tục thờ cúng, nhân vật lịch sử, địa danh vịnh Vân Phong, những câu hát giao duyên đối đáp nam nữ về tình yêu quê hương, tình yêu đôi lứa, điển tích, tục lệ cưới hỏi, tình làng nghĩa xóm...
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Keywords: Văn hoá dân gian; Thờ cúng; Phong tục; Làng nghề; Vạn Ninh; Khánh Hoà