Tìm hiểu câu đố người Việt - Triều Nguyên (Khoa học xã hội, 2010)
Trình bày khái luận về câu đố người Việt, phân biệt câu đố với các kiểu dạng đố thường gặp như tìm hiểu về hình thức, nội dung câu đố, sự phân loại cảu câu đố, cùng cách đố và giải của câu đố. Tuyển tập các câu đố về các hiện tượng tự nhiên, thực vật, động vật