Công cụ thủ công truyền thống đánh bắt thuỷ hải sản của người Ninh Bình - Mai Đức Hạnh (Khoa học xã hội, 2010)
Giới thiệu về vùng đất và con người Ninh Bình cùng những công cụ đắnh bắt thủ công truyền thống thuỷ hải sản mà người dân đã tự chế ra để sử dụng có ý nghĩa rất lớn trong việc nuôi trồng thuỷ sản, kinh nghiệm đánh bắt thuỷ sản, chế biến thuỷ hải sản với đời sống của người dân Ninh Bình