Then Tày - Nguyễn Thị Yên (Văn hoá dân tộc, 2010)
Tổng quan về Then và các vấn đề nghiên cứu Then. Các hình thức diễn xướng nghi lễ Then cấp sắc. Tìm hiểu bản chất tín ngưỡng và sự hình thành biến đổi của Then. Các giá trị văn hoá xã hội của Then và những vấn đề đặt ra cho việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá cổ truyền của người Tày