Nghề sơn truyền thống tỉnh Hà Tây - Nguyễn Xuân Nghị (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Tìm hiểu những vấn đề về môi trường tự nhiên, kinh tế, văn hoá, xã hội của Hà Tây. Sự hình thành, phát triển của nghề sơn truyền thống ở Hà Tây. Giới thiệu một số làng nghề sơn danh tiếng tiêu biểu ở Hà Tây như làng sơn Bình Vọng, Hạ Thái, Sơn Đồng...