Văn hoá dân gian người Kháng ở Tây Bắc - Trần Hữu Sơn; Bùi Quốc Khánh; Phạm Công Hoan; Nguyễn Văn Ngự; Nguyễn Thị Minh Tú (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Giới thiệu khái quát về người Kháng ở Việt Nam. Trình bày về tín ngưỡng dân gian, các nghi lễ phong tục liên quan đến chu kỳ đời người và cây lúa nương, nghề thủ công truyền thống, lễ hội và dân ca của người Kháng