Sinh hoạt văn hoá dân gian cổ truyền làng biển Cảnh Dương - Trần Hoàng (Văn hoá Thông tin, 2010)
Tổng quan về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, lịch sử hình thành và phát triển của làng biển Cảng Dương; giới thiệu những hình thức sinh hoạt văn hoá dân gian cổ truyền làng biển Cảnh Dương; một số đề xuất giải pháp kế thừa và phát huy di sản văn hoá dân gian cổ truyền làng xã; các tư liệu văn hoá, văn học dân gian cổ truyền làng biển Cảnh Dương