Quam Tô Mương Truyện kể biên niên sử của người Thái Đen ở vùng Tây Bắc - Nguyễn Văn Hoà (H. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Giới thiệu khái quát nội dung tập sách Thái cổ Quam Tô Mương viết về lịch sử tộc người và các đời thủ lĩnh nối tiếp nhau của người Thái Đen vùng Tây Bắc từ đời Tạo Xuông - Tạo Ngân thế kỷ X ở Mường Ôm, Mường Ai đến xây dựng Mường Lò
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam
Phụ lục: tr. 341-351. - Thư mục: tr. 355-356
Chính văn bằng 2 thứ tiếng: Việt - Thái
Keywords: Văn học dân gian; Dân tộc Thái; Việt Nam; Truyện kể