Việc phụng thờ Sơn Tinh ở Hà Tây - bản chất và nguồn gốc - Lê Thị Hiền (Khoa học xã hội, 2010)
Nghiên cứu tổng thể hiện tượng văn hóa tín ngưỡng phụng thờ Sơn Tinh trong mối quan hệ giữa truyện kể, thần tích, di tích và lễ hội. Tìm ra bản chất và nguồn gốc của việc thờ Tản viên Sơn Thánh