Việc phụng thờ Sơn Tinh ở Hà Tây - bản chất và nguồn gốc - Lê Thị Hiền (H. Khoa học xã hội, 2010)
Nghiên cứu tổng thể hiện tượng văn hóa tín ngưỡng phụng thờ Sơn Tinh trong mối quan hệ giữa truyện kể, thần tích, di tích và lễ hội. Tìm ra bản chất và nguồn gốc của việc thờ Tản viên Sơn Thánh
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam
Phụ lục: tr. 223-287. - Thư mục: tr. 291-310
Keywords: Tín ngưỡng; Thờ cúng; Tản viên Sơn thánh; Văn hóa dân gian; Việt Nam