Từ điển tác gia Văn học Việt Nam Thế kỷ XX - Trần Mạnh Thường (Hội Nhà văn, 2003)
Phác thảo chân dung, sự nghiệp sáng tạo của gần 750 nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình, nhà dịch thuật văn học của cả thế kỷ trước.