Từ điển tiếng Việt căn bản - Nguyễn Như ý; Phan Xuân Thành (H. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Gồm những từ thông dụng thuộc vốn từ cơ bản của tiếng việt, từ chuyên môn đã được dùng trên báo chí và trong đời sống hàng ngày. Giải nghĩa rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu, mỗi nghĩa đều có một hoặc hai ví dụ minh hoạ, có chú từ loại ở tất cả các từ; từ đồng âm, đa nghĩa được chia tách hợp lí
Keywords: Từ điển giải nghĩa; tiếng Việt