Từ điển tác giả tác phẩm văn học Việt Nam Dùng cho nhà trường - Nguyễn Đăng Mạnh (Đại học Sư phạm, 2004)
Giới thiệu trên 400 tác giả với nhiều tác phẩm lớn nhỏ của nền văn hoạ Việt Nam từ thế kỉ X đến cuối thế kỷ XX