Từ điển văn học Bộ mới - Đỗ Đức Hiểu; Đỗ Đức Hiểu; Trần Hữu Tá; Phùng Văn Tửu; Nguyễn Huệ Chi (H. Thế giới, 2004)
Giới thiệu về các nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu lý luận phê bình... cùng các thể loại thơ, văn xuôi tự sự, trào lưu văn học,.. trên thế giới và trong gần10 thế kỷ của nền văn học viết Việt Nam được sắp xếp theo vần chữ cái từ A đến Z cùng với hệ thống các bảng tra cứu tác giả theo chữ Việt, Nga, La tinh, Trung Quốc; bảng tra cứu tác phẩm, thuật ngữ...
Keywords: Văn học; Thuật ngữ; Tác giả; Trào lưu văn học; Tác phẩm; Từ điển