Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam (H. Sự thật, 1987)
Nguyên nhân cuộc đụng đầu lịch sử giữa nhân dân Việt nam và Đế quốc Mỹ; Những chặng đường thắng lợi của sự nghiệp chống mỹ cứu nước; Cuộc tổng tiến công nổi dậy mùa xuân 1975, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Y nghĩa và những nhân tố quyết định thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước
Keywords: Kháng chiến chống Mỹ; Việt Nam; sự kiện lịch sử; kinh nghiệm