Luật Phòng cháy và chữa cháy (Chính trị Quốc gia, 2005)
Luật phòng cháy và chữa cháy gồm: Những qui định chung, phòng cháy, chữa cháy. Tổ chức lực lượng phòng cháy và chữa cháy. Phương tiện, đầu tư cho hoạt động phòng cháy chữa cháy. Quản lý nhà nước về phòng cháy - chữa cháy. Khen thưởng, xử lý vi phạm và điều khoản thi hành.