Giáo trình phương pháp và phương pháp luận nghiên cứu khoa học kinh tế - Nguyễn Thị Cành (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2004)
Phương pháp và phương pháp luận nghiên cứu khoa học kinh tế: khoa học và nghiên cứu, hình thành và luận giải vấn đề nghiên cứu, thiết lập nghiên cứu, các đo lường vạch ra thế giới thực nghiệm, thu hút số liệu và nguồn số liệu, chọn mẫu, phân tích số liệu phân tích định tính và phân tích định lượng, viết báo cáo cuối cùng và các gợi ý chọn vấn đề nghiên cứu theo lĩnh vực thuộc các chuyên nghành kinh tế.