Xã hội học đại cương - Nguyễn Sinh Huy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Xác định đối tượng, chức năng, nhiệm vụ của xã hội học. Sự ra đời và phát triển, cơ cấu và một số khái niệm trong xã hội học. Lĩnh vực nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu xã hội học; Xu hướng phát triển của xã hội