Phong trào đấu tranh chống Mỹ của giáo chức, học sinh, sinh viên Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định Luận án PTS Lịch sử : 5.03.04 - Hồ Hữu Nhật (Tp Hồ Chí Minh, 1986)
Một số nét về chính sách giáo dục thực dân mới Mỹ ở miền Nam Việt Nam và những tác hại của nó: thủ đoạn, những tác hại. Các giai đoạn đấu tranh của giáo chức và học sinh, sinh viên chống chính sách giáo dục thực dân mới: âm mưu của địch, diễn biến phong trào và kết quả. Đặc điểm và bài học đấu tranh của giáo chức, học sinh, sinh viên và một số truyền thống tốt đẹp đã được hình thành trong cuộc đấu tranh đó