Một góc nhìn phương Đông - phương Tây và cục diện thế giới - Phạm Tuấn Anh (Thanh niên, 2005)
Các vấn đề chính trị, quân sự, quan hệ chính trị, điểm nóng ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương, châu Phi. Các vấn đề, tình trạng địa chiến lược, xung đột Israel-Palestin...