Vận dụng học thuyết Mác để xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam - Nguyễn Tĩnh Gia; Mai Đình Chiến; Nguyễn Tĩnh Gia (H. Chính trị Quốc gia, 2006)
Giới thiệu học thuyết Mác về cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng với Nhà nước pháp quyền. Việc vận dụng quan hệ giữa cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng để xây dựng nhà nước pháp quyền. Nguyên tắc và giải pháp vận dụng quan hệ này để xây dựng nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Keywords: Nhà nước pháp quyền; Vận dụng; Học thuyết Mác