Tập bài giảng chính trị học Hệ cao cấp lý luận chính trị (Chính trị quốc gia, 2007)
Đối tượng, phương pháp nghiên cưú, chức năng của chính trị học; Lịch sử tư tưởng chính trị Trung Quốc, phương Tây; Lịch sử chính trị Việt Nam; Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Những mối quan hệ của chính trị; Hệ thống chính trị ở các nước tư bản phát triển và xã hội chủ nghĩa..