Giai cấp công nhân Việt Nam những năm trước khi thành lập Đảng - Ngô Văn Hoa; Dương Kinh Quốc; Ngô Văn Hoa (H. Khoa học xã hội, 1978)
Vai trò độc quyền lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam của giai cấp công nhâ. Vai trò của phong trào công nhân với tư cách là một trong ba yếu tố dẫn đến sự thành lập Đảng cộng sản Đông Dương. Những đặc điểm của quá trình phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam từ tự phát đến tự giác, trong đó những truyền thống ưu tú của dân tộc đã góp phần tích cực
ĐTTS ghi: Uy ban khoa học xã hội Việt Nam. Viện Sử học
Keywords: giai cấp công nhân; Lịch sử; Việt Nam; phong trào công nhân