Giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ 1945-1954 - Nguyễn Hữu Hợp (Khoa học xã hội, 1987)
Sự phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam từ 1945-1954. Phong trào công nhân vùng tự do, tạm chiếm, trong công cuộc khôi phục kinh tế, xây dựng bảo vệ chính quyền dân chủ nhân dân vừa ra đời (8-1945 - 12-1946)