Giới tính và đời sống gia đình - Nguyễn Quang Mai (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2002)
Một số vấn đề về giới, giới tính. Xã hội hoá giới tính và sự phân hoá giới tính. Vấn đề hôn nhân, hạnh phúc gia đình. Cơ quan sinh dục và một số chức năng sinh lý sinh dục của nam, nữ. Một số bệnh lây qua đường quan hệ tình dục