Giới tính và đời sống gia đình - Nguyễn Quang Mai; Trần Trọng Thuỷ; Lê Thị Ngọc Lan; Trần Thị Loan; Ngô Công Hoan (H. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2002)
Một số vấn đề về giới, giới tính. Xã hội hoá giới tính và sự phân hoá giới tính. Vấn đề hôn nhân, hạnh phúc gia đình. Cơ quan sinh dục và một số chức năng sinh lý sinh dục của nam, nữ. Một số bệnh lây qua đường quan hệ tình dục
Keywords: Xã hội học; Bệnh lây; Quan hệ tình dục; Sinh lí; Giới tính; Giáo trình