Quản lí hành chính nhà nước và quản lí ngành giáo dục và đào tạo Giáo trình dành cho sinh viên các trường Sư phạm - Phạm Viết Vượng; Đỗ Ngọc Đạt; Đặng Thị Thanh Huyền; Trần Quang Cấn; Ngô Thành Can (Đại học Sư phạm, 2007)
Một số vấn đề cơ bản về nhà nước, quản lí hành chính nhà nước và công vụ, công chức. Đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo. Điều lệ, quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông. Luật giáo dục và luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Thực tiễn giáo dục Việt Nam