60 năm quân đội nhân dân Việt Nam xây dựng, chiến đấu, trưởng thành dưới lá cờ vẻ vang của Đảng - Phạm Văn Trà (Quân đội nhân dân, 2004)
Gồm những bài viết thể hiện quan điểm, tư tưởng, lý luận và thực tiễn về sự phát triển của Quân đội Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; Phương hướng xây dựng quân đội trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, và xây dựng tổ quốc