Lý luận và phương pháp công tác văn thư lưu trữ - Vương Đình Quyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2006)
Những vấn đề chung về công tác văn thư. Giới thiệu văn bản quản lí nhà nước và các thể thức văn bản. Các kĩ thuật soạn thảo văn bản: ngôn ngữ và văn phong của văn bản hành chính; Cách quản lí và giải quyết văn bản và lập hồ sơ hiện hành