Những mẫu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chí Minh - Trần Dân Tiên (Sự thật, 1984)
Những mẫu chuyện kể về đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc Người ra đi tìm đường cứu nước cho đến những ngày đầu của cuộc kháng chiến thần thánh của nhân dân ta chống thực dân Pháp xâm lược.