Tìm hiểu phương pháp Hồ Chí Minh - Hoàng Chí Bảo (Lý luận Chính trị, 2005)
Tổng quan những nghiên cứu về phương pháp Hồ Chí Minh và vấn đề đặt ra từ lý luận đến thực tiễn Vận dụng phương pháp Hồ Chí Minh để tìm hiểu tư tưởng triết học. Về triết lí phát triển xã hội của Hồ Chí Minh. Tư tưởng và phong cách Hồ Chí Minh