Những vấn đề lịch sử trong tác phẩm Hồ Chí Minh Dùng cho dạy và học lịch sử trong các trường sư phạm và phổ thông - Phan Ngọc Liên; Nguyễn Thị Côi; Nguyễn Thị Giang; Đặng Văn Thái; Trịnh Tùng; Nguyễn Đình Lễ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2006)
Nghiên cứu những vấn đề lịch sử loài người, lịch sử dân tộc, lịch sử thế giới được thể hiện thông qua tác phẩm của Hồ Chí Minh. Phương pháp giảng dạy tư tưởng đạo đức, lịch sử cho học sinh phổ thông thông qua các tác phẩm này