Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh Dùng trong các trường đại học, cao đẳng - Lê Mậu Hãn; Vũ Quang Hiển; Ngô Đăng Tri; Mạch Quang Thắng; Phạm Ngọc Anh (Chính trị Quốc gia, 2005)
Trình bày nguồn gốc, quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh. Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc và cách mạng giải phóng, về chủ nghĩa xã hội, về đại đoàn kết dân tộc, về nhà nước của dân, vì dân, về đạo đức, văn hoá xây dựng con người mới...