Hồ Chí Minh toàn tập T.7 1953-1955 - Hồ Chí Minh (H. Chính trị Quốc gia, 2004)
Bao gồm những tác phẩm, bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 1/1/1953 đến cuối tháng 6/1955, phản ánh chủ trương đẩy mạnh cuộc kháng chiến làm chuyển biến cục diện chiến tranh giành thắng lợi quyết định cho cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ; Khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục kinh tế, xây dựng an ninh, quốc phòng trên miền Bắc, đấu tranh đòi đối phương thi hành hiệp định Giơnevơ, củng cố hoà bình...
Phụ lục: tr. 579-588
Keywords: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Kinh tế; An ninh; Khôi phục; Kháng chiến chống Pháp; Hoà bình