Giáo trình Xã hội học dân số - Đặng Nguyên Anh (Đại học Quốc gia, 2009)
Giới thiệu nhập môn xã hội học dân số. Các quá trình dân số trên thế giới và ở Việt Nam. Sinh đẻ và tử vong. Di dân và đô thị hoá. Chính sách dân số