Tìm hiểu lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam qua các đại hội và hội nghị trung ương (1930-2002) - Nguyễn Trọng Phúc (Lao động, 2003)
Giới thiệu về bối cảnh thời gian, địa điểm, con số các đại biểu và những yêu cầu nhiệm vụ của hội nghị thành lập Đảng; Hội nghị ban chấp hành Trung ương Đảng và các kỳ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ I đến lần thứ IX của Đảng Việt Nam