Giáo trình xã hội học gia đình - Mai Huy Bích (H. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Những nghiên cứu về xã hội học gia đình, định nghĩa gia đình, quan điểm xã hội học về gia đình, sự đa dạng của các hình thái gia đình, hôn nhân và gia đình theo quan điểm giới, đường đời và sự phát triển biến đổi của gia đình theo đường đời; một số chủ đề gia đình hiện nay
Keywords: Xã hội học; Gia đình; Giáo trình