Chủ tịch Hồ Chí Minh nhà thơ lớn của dân tộc - Hà Minh Đức (Khoa học xã hội, 1979)
Nghiên cứu nội dung và nghệ thuật trong thơ Bác: thơ bác và quan niệm cách mạng của bác Hồ về thơ. Tính Đảng Cộng sản và chủ nghĩa hiện thực xã hội. Tình cảm thiên nhiên. Một số vấn đề về nghệ thuật sáng tạo trong thơ Bác