Giáo trình lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam Dùng trong các trường đại học, cao đẳng - Bộ giáo dục và đào tạo; Trình Mưu; Ngô Quang Định; Vũ Quang Hiển; Lê Văn Thai (H. Chính trị Quốc gia, 2005)
Trình bày lịch sử ra đời của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Các sự kiện cơ bản về lịch sử qua các thời kỳ mà Đảng lãnh đạo; đấu tranh dành chính quyền (1930 - 1945); Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ (1954 - 1975). Xây dựng XHCN ở Miền Bắc và kháng chiến chống Mỹ ở Miền Nam (1954 - 1975); Thời kỳ quá độ lên CNXH và bảo vệ tổ quốc (1975 - 2002)...
ĐTTS ghi: Bộ Giáo dục và Đào tạo
Keywords: Đảng Cộng Sản Việt Nam; Lịch sử; Giáo trình