Giáo trình lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam - Nguyễn Văn Phùng (Chính trị Quốc gia, 2001)
Lịch sử ra đời và hoạt động lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ: giành chính quyền (1930-1945), kháng chiến chống Pháp, Mỹ và quá độ xây dựng CNXH